HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN MƯỜNG LA TỔ CHỨC GIAO LƯU GIỮA CÁC TỔ TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN MƯỜNG LA TỔ CHỨC GIAO LƯU GIỮA CÁC TỔ TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG

      Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-BTV ngày 09/8/2023 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường La về việc tổ chức giao lưu giữa các tổ truyền thông cộng đồng năm 2023.
      Ngày 09/11/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường La tổ chức Giao lưu giữa tổ truyền thông cộng đồng trong huyện. Dự buổi giao lưu gồm có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Dân vận Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo UBND 8 xã; Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện và 8 Tổ truyền thông cộng đồng tại các xã Chiềng Lao, Tạ Bú, Chiềng San, Pi Toong, Chiềng Công, Hua Trai, Nậm Giôn và Chiềng Hoa.
      Các Tổ truyền thông cộng đồng giao lưu với nhau bằng hình thức sân khấu hóa về nội dung "Phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới". Các đội thực hiện 3 phần thi: Phần giới thiệu về đội; Phần bốc thăm và trả lời câu hỏi (Tìm hiểu Kiến thức về giới, bình đẳng giới, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và phát hiện các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn); Phần giao lưu kỹ năng (Tiểu phẩm, thơ, ca, hùng biện, tư vấn nhóm...). Sau 3 phần giao lưu sôi nổi giữa các đội, Ban Tổ chức đã trao giải nhất 4.000.000đ cho đội xã Pi Toong, giải nhì 3.000.000đ cho đội xã Hua Trai, giải ba 2.000.000đ cho đội xã Chiềng Công và giải khuyến khích 1.000.000đ cho 5 đội còn lại.
      Qua buổi giao lưu giữa các Tổ truyền thông cộng đồng cũng đã giúp Ban quản lý, thành viên tổ giữa các xã trong huyện; giữa các tổ trong xã được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong tuyên truyền kiến thức về giới, bình đẳng giới, phát hiện các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn; các kỹ năng về truyền thông, kỹ năng về xây dựng kế hoạch hoạt động, điều hành sinh hoạt./.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường La

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan