Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai Tập huấn triển khai mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” năm 2023

Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai Tập huấn triển khai mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” năm 2023

      Ngày 27/10/2023, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” năm 2023. Đây hoạt động nằm trong Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" đang được triển khai trên địa bàn huyện. Tham gia tập huấn có 82 đại biểu là Chủ tịch Hội LHPN các xã, Ban quản lý bản, người có uy tín, tổ trưởng tiết kiệm vay vốn và trưởng các câu lạc bộ một số bản trên địa bàn.
Hội nghị tập huấn triển khai mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” năm 2023
      Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin tổng quan về mô hình như: Hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình tổ truyền thông cộng đồng; Kỹ năng lập kế hoạch truyền thông; Đối tượng truyền thông và nguyên tắc hoạt động của tổ truyền thông cộng đồng; Các hình thức, phương pháp truyền thông; Cơ sở vật chất, trang thiết bị và kinh phí thành lập, hoạt động của mô hình tổ truyền thông cộng đồng... Ngoài ra các đại biểu còn được thực hành mẫu buổi ra mắt triển khai mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”.
Các đại biểu tham gia tập huấn mô hình Tổ truyền thông cộng đồng năm 2023
      Qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời giúp các thành viên trong tổ truyền thông có những kỹ năng, phương pháp truyền thông phù hợp với điều kiện thức tế./.
Lò Thảo - Hội LHPN Quỳnh Nhai

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan