CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ HUYỆN MAI SƠN TỔ CHỨC THÀNH LẬP VÀ RA MẮT MÔ HÌNH TẠI CÁC XÃ VÙNG DỰ ÁN 8

CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ HUYỆN MAI SƠN TỔ CHỨC THÀNH LẬP VÀ RA MẮT MÔ HÌNH TỔ TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG XOÁ BỎ ĐỊNH KIẾN VÀ KHUÔN MẪU GIỚI, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG SỐNG AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM TẠI CÁC XÃ VÙNG DỰ ÁN 8

      Từ ngày 16/10/2023 đến ngày 21/10/2023, Hội LHPN huyện Mai Sơn đã chỉ đạo các xã thuộc vùng Dự án năm 2023 tổ chức thành lập và ra mắt được 11/36 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại các xã Cò Nòi, Chiềng Lương, Chiềng Kheo, Chiềng Mai, Chiềng Chăn, Chiềng Chung và Nà Bó. Tham dự chương trình có các đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện; Thường trực Đảng uỷ, UBND, Hội Phụ nữ xã cùng toàn thể các thành viên mô hình.
      Ngay sau khi kết thúc buổi ra mắt mô hình, Thường trực Hội LHPN huyện tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại xã vùng Dự án năm 2023, tại Nhà văn hóa xã, Nhà văn bản thuộc các xã triển khai thực hiện dự án cho 07 xã với hơn 500 hội viên tham gia.
      Tại Hội nghị các thành viên mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” và hội viên, phụ nữ đã được tiếp thu các nội dung về: Vai trò và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; thực trạng ô nhiễm môi trường và các giải pháp khắc phục ; Chủ trương “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “Sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”. Đồng thời, trình chiếu video phóng sự kết quả triển khai thực hiện “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ngay từ hộ gia đình gắn với mục tiêu “3 sạch” - sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”. Sau khi buổi truyền thông kết thúc, tổ chức ra quân quét dọn vệ sinh, trồng cây, trồng hoa; tuyên truyền lưu động và ra mắt các mô hình thu gom rác thải tái chế...
      Qua Hội nghị truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức cho các thành viên tham gia mô hình và các cán bộ, hội viên phụ nữ về xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi  trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gắn với xoá bỏ hủ tục lạc hậu trong sinh  hoạt gia đình và cộng đồng; thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống sinh hoạt  hàng ngày, lao động sản xuất, phát triển kinh tế trên cơ sở phát huy vai trò của phụ nữ. Tập trung tuyên truyền vận động phụ nữ an toàn trước thiên tai, biến đổi khí hậu gắn với việc thực hiện chủ trương “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải gắn với mục tiêu 3 sạch “Sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ” của Ban Thường vụ huyện ủy Mai Sơn./.
Hà Thị Bình – Hội LHPN huyện Mai Sơn
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan