Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tỉnh Sơn La sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chung tay “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tỉnh Sơn La sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chung tay “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

      Thực hiện Chỉ thị  số 30-CT/TU ngày 05/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cuờng sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 trên địa bàn tỉnh Sơn La. Nhằm động viên, khích lệ tạo tâm lý tự tin, thoải mái cho các em học sinh/học viên lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, góp phần khẳng định vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong công tác phối hợp phát triển giáo dục. Hội LHPN các cấp trong toàn tỉnh đã phối hợp với phòng Giáo dục - Đào tạo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể cùng cấp sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chung tay “Tiếp sức mùa thi” cho các em tại 34 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.
      Trước kỳ thi tốt nghiệp Hội LHPN huyện Yên Châu đã phối hợp chỉ đạo các Hội LHPN và Đoàn thanh niên cơ sở Tổ chức 03 điểm rửa xe gây quỹ tại: Thị trấn, Viêng Lán, Sặp Vạt trong thời gian 2 ngày; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn các huyện Yên Châu, Phù yên, Sông mã đã trao tặng 66 xuất quà  trị giá 22.700.000đ cho các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi trên địa bàn.
      Trong 02 ngày từ ngày 28- 29/6/2023 diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” qua các hoạt động cụ thể như: phối hợp với lực lượng công an điều tiết, phân luồng giao thông và đảm bảo công tác vệ sinh môi trường giúp cho kỳ thi diễn ra an toàn; Tổ nấu và trao các suất cơm 0 đồng, ăn ca giữa giờ, nước uống, sữa, bút,…  cho các em thí sinh dự tham gia thi tại các điểm thi của các trường THPT trên địa bàn. Trong đó: Ủng hộ tiền mặt là: 124.250.00đ (Một trăm hai mươi tư triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng) (trong đó 66 xuất quà  trị giá 22.700.000đ). Ngoài ra còn hỗ trợ đồ ăn sáng 4.957 xuất; ăn trưa: 5.800 xuất; nước lọc 124 kiện; sữa 44 kiện: nước ngọt 15 kiện; bút bi 100 cái; tẩy 3 hộp; thước kẻ 30 cái; 57 kg rau củ; đồ ăn nhẹ… cho các em học sinh tại các điểm thi, đặc biệt quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn thể hiện sự quan tâm chăm sóc của các bà, các mẹ, các chị đối với con em mình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, góp phần giúp các em có tâm lý vững vàng, đạt kết quả tốt nhất./.
Cà Thị Dung
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan