Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La tham gia Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La tham gia Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

      Thực hiện Công văn số 1944/ĐCT-TG  ngày 07/6/2023 của Đoàn Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc tham dự vòng chung kết môn dân vũ Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023. Từ ngày 21/6 đến ngày 23/6/2023, Đoàn Hội LHPN tỉnh Sơn La gồm 17 đồng chí do đồng chí Vi Thị Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn tham gia Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức với sự tham gia của gần 1 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 51 tỉnh thành phố, ngành trong cả nước. Trong đó bộ môn dân vũ có 22 đội thi, môn cầu lông có 43 đơn vị và 26 đơn vị tham gia thi đấu bóng chuyền hơi.
      Trong chuỗi các hoạt động của Chương trình, đồng chí Vi Thị Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo “Xóa bỏ các tập tục văn hóa có hại cho sức khỏe, thực hiện nếp sống văn hóa mới”; “Ngày hội phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2023”; Diễn đàn “Vai trò của phụ nữ trong lưu giữ, phát huy giá trị văn hóa của các sản phẩm OCOP và bảo tồn các ngành, nghề truyền thống”; tọa đàm “Gia đình hạnh phúc – Chia sẻ yêu thương”“Mẹ đỡ đầu - Hành trình yêu thương”. Hội LHPN tỉnh đã vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn mời đại diện Hợp tác xã ARATAY - COFFFE đạt hạng sản phẩm 4 SAO của xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, tham dự và báo cáo tham luận tại Diễn đàn với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong lưu giữ, phát huy giá trị văn hóa của các sản phẩm OCOP và bảo tồn các ngành, nghề truyền thống”. Tham gia trưng bày gian hàng với 6 sản phẩm đạt hạng sản phẩm 4 SAO đó là: ARATAY -  COFFFE, Riệu Mắc Ca và Hạt Mắc ca nguyên vị, Thịt trâu gác bếp, Nấm Linh chi, Trà cỏ ngọt và Ống hút tre để giới thiệu các sản phẩm của tỉnh Sơn La đến với các tỉnh bạn trong cả nước.
      Hội LHPN tỉnh Sơn La tham gia 01 nội dung thi “Dân vũ”, Đội dân vũ Hội LHPN tỉnh đã lọt vào vòng chung kết toàn quốc và tham gia thi đấu trực tiếp với 2 tiết mục: Bài mẫu của TW Hội LHPN Việt Nam “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” - sáng tác của nhạc sỹ Xuân Nghĩa và bài tự chọn “Sơn La bừng sáng tươi lai” - sáng tác của nhạc sỹ Vũ Quỳnh. Các thí sinh đã thể hiện hết mình trên sân khẩu để hoàn thành xuất sắc phần thi. Kết quả đạt được giải chuyên đề: “Biểu diễn bài mẫu ấn tượng”./.
Dương Thị Thúy – BTG,CSLP
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan