THUẬN CHÂU CHUNG TAY CHĂM LO TẾT CHO HỘI VIÊN, PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

THUẬN CHÂU CHUNG TAY CHĂM LO TẾT CHO HỘI VIÊN, PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

      Hưởng ứng Chương trình "Xuân đoàn kết - Tết yêu thương" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, các cấp Hội LHPN huyện Thuận Châu tích cực triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có điều kiện vui xuân, đón tết.
      Với phương châm “mọi người mọi nhà đều có tết”, “không ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, các cấp Hội LHPN trong huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm kịp thời khích lệ, động viên hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Hội Chữ Thập đỏ huyện tặng 35 xuất quà và tiền mặt, tổng trị giá quà tặng 17 triệu 500 nghìn đồng cho 35 hội viên có hoàn cảnh khó khăn hai xã Chiềng Ly, Chiềng Bôm.
      Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng chỉ đạo các Hội cơ sở triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, 100% các Hội cơ sở trên địa bàn huyện đều tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ gia đình phụ nữ đơn thân, tàn tật, trẻ em mồ côi dọn vệ sinh nhà cửa, sân vườn để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc...Đến nay, các cơ sở Hội đã tổ chức tặng được 782 xuất quà Tết, trị giá 95 triệu 6 trăm nghìn đồng.
      Tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thường niên của Hội LHPN các cấp trong huyện mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhằm giúp những phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, được đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm hơn./.
Thúy Viên – Hội LHPN Thuận Châu
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan