HỘI LHPN THÀNH PHỐ GẮN BIỂN NHÀ TÌNH THƯƠNG NĂM 2022

HỘI LHPN THÀNH PHỐ GẮN BIỂN NHÀ TÌNH THƯƠNG NĂM 2022

      Ngày 19/10/2022, Hội LHPN thành phố Sơn La đã tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Lường Thị Uôn tại bản Khoang, xã Chiềng Ngần. Hội LHPN thành phố hỗ trợ 20.000.000đ, tặng phần quà trị giá 300.000đ.
      Gia đình chị Uôn thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Uôn là phụ nữ đơn thân, chồng mất sớm ở cùng với con, sinh năm 1979. Gia đình chị sống trong căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Trước hoàn cảnh của chị, Hội LHPN thành phố đã hỗ trợ gia đình chị xây dựng lại nhà ở. Ngôi nhà có diện tích 60m2, tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Số tiền Hội LHPN thành phố hỗ trợ xây dựng là 20 triệu đồng tiền mặt được trích từ quỹ mái ấm tình thương năm 2022, Hội LHPN xã hỗ trợ ngày công lao động từ hội viên phụ nữ sở tại chi hội phụ nữ Bản Khoang, còn lại là của gia đình, anh em, bạn bè và người thân hỗ trợ. Sau gần 01 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Uôn đưa vào sử dụng.
Hội LHPN thành phố Sơn La trao nhà tình thương và tặng quà cho hội viên nghèo
Lường Thị Uôn tại bản Khoang, xã Chiềng Ngần
      Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN thành phố nhằm tạo nơi ở ổn định cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để họ có thêm động lực vươn lên, lao động sản xuất, phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững./.
Bích Diệp – Chuyên  Hội LHPN thành phố

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan