Tiếp tục triển khai thực hiện Dự án “Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số” trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ

Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn TOT

       Trong 2 ngày 10- 11/9/2019, tại huyện Mộc châu, tỉnh Sơn La. Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn TOT cho 60 học viên là cán bộ Hội HPN cấp huyện, cấp xã và các chị trong Ban quản lý các nhóm cổ phần tài chính tự quản thuộc 4 xã: Chiềng Yên, Vân Hồ huyện Vân Hồ; Đông Sang, Tân Lập huyện Mộc Châu. 
       Thông qua tập huấn các chị được tập huấn kỹ năng truyền thông, kỹ năng chia sẻ và được cung cấp kiến thức về tầm quan trọng của Giáo dục tài chính hộ gia đình: Cách thức xây dựng kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; Cách thức tổ chức các trò chơi thúc đẩy thảo luận về bình đẳng Giới trong cộng đồng.

       Sau khóa tập huấn, khi trở về địa phương các chị sẽ đủ tự tin trong điều hành các hoạt động của nhóm. Đồng thời các chị là những tuyên tuyền viên tích cực giúp cho chị em trong nhóm VLSA có khả năng xây dựng được mục tiêu tài chính cho chính bản thân mình và gia đình./.
Vũ Lan
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan