Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Yên trao nhà mài ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN huyện Bắc Yên phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phiêng Côn bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Thào Thị Như chi hội phụ nữ bản Tra xã Phiêng Côn

       Chiều ngày 4/9/2019, Hội LHPN huyện Bắc Yên phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phiêng Côn bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Thào Thị Như chi hội phụ nữ bản Tra xã Phiêng Côn.
      Chị Thào Thị Như là hội viên nghèo đơn thân, sức khỏe yếu sống trong căn nhà tạm dột nát. Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng chị luôn tích cực tham gia mọi hoạt động của Hội, luôn được anh, em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến, giúp đỡ, đùm bọc.
       Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương với diện tích 35m vuông. Căn nhà được làm từ gỗ, lợp mái broximang, tổng trị giá là 40 triệu đồng.Trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại là do UBND xã hỗ trợ tiền gỗ. Cán bộ công chức và anh em họ hàng, hội viên phụ nữ giúp đỡ 60 công lao động.
       Trao tặng nhà mái ấm tình thương là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức Hội LHPN huyện Bắc Yên, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác xóa nhà tạm năm 2019 tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó giúp phụ nữ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất./.
Lường Thúy Vinh- Hội LHPN huyện Bắc Yên
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan