Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Nhai tổ chức các hoạt động về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường và đối thoại với hội viên phụ nữ

Ngày 7/8/2019, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức truyền thông kiến thức đảm bảo ATTP cho cán bộ, hội viên phụ nữ, với 100 đại biểu tham dự.

       Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về công tác an toàn thực phẩm, nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định, Luật an toàn thực phẩn, phòng ngừa nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, hội viên cung cấp thực phẩm về vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Tại buổi truyền thông cán bộ, hội viên phụ nữ đã được tiếp thu các kiến thức về đảm bảo ATTP và xem các phóng sự tuyên truyền về ATTP và hội viên phụ nữ được tham gia phần hỏi đáp và nhận các phần quà từ Ban tổ chức. 
           
       Cùng ngày Hội LHPN huyện Phối hợp với Phòng Văn hóa –Thông tin huyện tổ chức chương trình phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, bảo vệ môi trường gắn với phát triển du lịch bền vững trên địa bàn huyện năm 2019 và ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ “Chống rác thải nhựa” có 22 thành viên tham gia.  Thông qua các nội dung của phong trào, đã nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra góp phần bảo vệ môi trường gắn với phát triển du lịch bền vững trên địa bàn huyện.
       Ngày 9/9/2019, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện và hội viên phụ nữ xã Cà Nàng. Tham dự hội nghị có các đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó và đại diện hội viên phụ nữ các bản thuộc xã Cà Nàng, với 60 đại biểu tham dự. Tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện đã thông tin một số kết quả nổi bật hoạt động công tác Hội và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 tới cán bộ hội viên, đồng thời cán bộ, hội viên phụ nữ cũng thẳng thắn tham gia thảo luận và phát biểu ý kiến, với tổng số 05 ý kiến tham gia tại Hội nghị và đã được đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện tiếp thu đầy đủ các nội dung./.
Hội LHPN Quỳnh Nhai
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan