Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La tổ chức Ngày Hội xanh và Hội thảo “Ẩm thực chuyên đề phù hợp cho du khách”

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019; Thực hiện Thỏa thuận hợp tác số 03/2019 giữa Trung tâm đào tạo và phát triển cộng đồng với Hội LHPN tỉnh Sơn La về Phối hợp tổ chức hoạt động Ngày Hội xanh và Hội thảo “Ẩm thực chuyên đề phù hợp cho du khách”.

        Ngày 13/7/2019 Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm đào tạo và phát triển cộng đồng tổ chức hoạt động Ngày Hội xanh và Hội thảo “Ẩm thực chuyên đề phù hợp cho du khách”. Với hơn 70 đại biểu là chị em đang quản lý các homestay, phụ trách các nhà hàng ẩm thực dân tộc của 12 huyện, thành phố tham dự.
       Trong buổi Hội thảo các chị đã được đồng chí Lê Tuấn Anh – Trưởng ban Hợp tác quốc tế - Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ về mô hình phát triển du lịch bền vững với những nội dung: Du lịch có vai trò rất lớn trong việc đóng góp về mặt kinh tế, ngành du lịch cũng là một ngành có khả năng đóng góp vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, môi trường và xã hội. Cũng trong buổi hội thảo chị em cũng được chuyên gia tâm lý Thạc sỹ Tạ Thị Thúy chia sẻ chủ đề về “hành trình khám phá bản thân” và được chuyên gia ẩm thực, đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu các cách thu hút khách du lịch bằng món ăn dân tộc mang đậm nét văn hóa vùng miền nhưng cũng có thể kết hợp nấu với hương vị phong cách hiện đại phù hợp với du khách nước ngoài.
      Qua buổi Hội thảo đã giúp cho chị em có được một số kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của phát triển du lịch bền vững, về hành trình khám phá bản thân về cách chế biến ẩm thực đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc khi trở về địa phương sẽ có nhiều kinh nghiệp hơn trong việc quản lý Homestay, nhà hàng ẩm thực thu hút được ngày càng nhiều du khách đến thăm quan và thưởng thức, góp phần thực hiện mục tiêu Phấn đấu đến năm 2020 du lịch Sơn La cơ bản trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế toàn tỉnh, tạo tiền đề đến năm 2030 là ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, sản phẩm du lịch chất lượng, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh, mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc Sơn La, thân thiện với môi trường. Đưa Sơn La trở thành một trong những địa bàn trọng điểm về du lịch của cả nước./. 
Thu Hương
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan