Triển khai Dự án “Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số” trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh Sơn La và tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam.

        Trong 4 ngày từ ngày 06- 09/7/2019 Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn TOT cho 60 chị là cán bộ Hội HPN cấp huyện, cấp xã và 50 chị là trưởng Ban quản lý nhóm cổ phần tài chính tự quản (VSLA) thuộc 4 xã: Xã Chiềng Yên, xã Vân Hồ huyện Vân Hồ; Xã Đông Sang, xã Tân Lập huyện Mộc Châu.
        Thông qua 4 ngày tập huấn các chị được tập huấn kỹ năng truyền thông, kỹ năng chia sẻ và được cung cấp kiến thức về tầm quan trọng của Giáo dục tài chính: quản lý nguồn thu nhập hộ gia đình, quản lý chi tiêu và tiết kiệm; Thảo luận về Giới trong cộng đồng.
         Thông qua các hoạt động Giáo dục tài chính, các buổi thảo luận về Giới trong cộng đồng chị em sẽ tự tin có đủ năng lực để quyết định kinh tế gia đình và hiểu được rằng phụ nữ có quyền quyết định về kinh tế ngang bằng nam giới. Sau khóa tập huấn, khi trở về địa phương các chị sẽ là những tuyên tuyền viên tích cực giúp cho chị em, gia đình của các thành viên trong nhóm VLSA nhận thấy tầm quan trọng của Giáo dục tài chính: quản lý nguồn thu nhập và xây dựng được mục tiêu tài chính cho chính bản thân mình và gia đình; nhận thấy được vai trò của phụ nữ trong việc tham gia vào các quyết định kinh tế, tài chính của gia đình. Từ đó giúp chị em nâng cao được quyền năng kinh tế trong gia đình cũng như ngoài xã hội./.
 
Vũ Lan
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan