Tổ chức các hoạt động triển khai Dự án“Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái”

Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-PN ngày 03/5/2019 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La về tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động nhân rộng mô hình nhóm cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi của Dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái, tập trung vào việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc, giáo dục, an toàn và thân thiện với trẻ em” năm 2019.

        Dự án được sự tài trợ của Cơ quan hợp tác phát triển Bỉ (DGD), dự án này đã được tổ chức Plan Bỉ, PI Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, Trung tâm sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) thực hiện triển khai giai đoạn đầu trong 5 năm (2017-2021) tại cấp Trung ương và hai tỉnh Kon Tum, Lai Châu và nhân rộng tại 9 tỉnh trong đó có tỉnh Sơn La với hai hợp phần là Phát triển trẻ thơ và Phòng tránh thiên tai.
         Trong 2 ngày, ngày  2-3.7.2019 Hội LHPN tỉnh Sơn La  phối hợi với Hội HPN  huyện Mai Sơn triển khai Hội tập huấn cho 70 chị, là những bà mẹ có con trong độ tuổi từ 0-8 tuổi. Tại Hội nghị các chị đã được cung cấp kiến thức về tổng quan của Chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện; Chăm sóc và phát triển trẻ thơ rẻ thơ từ mấy tuổi? Vì sao cần chăm sóc và giúp trẻ phát triển trong giai đoạn này? Các bước thành lập và vận hành nhóm cha mẹ tại cộng đồng…
        Sau Hội nghị tập huấn. Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt và trao quyết định thành lập mô hình Câu lạc bộ “Nhóm cha mẹ có con từ 0- 8 tuổi” tại bản Kéo, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn  với 37 thành viên tham gia. Để mô hình Câu lạc bộ thực hiện được hiệu quả, bễn vững các thành viên câu lạc bộ đã được cung cấp các tài liệu hướng dẫn những kỹ năng tổ chức sinh hoạt nhóm, kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ tại cộng đồng cho nhóm...Và hơn hết cần phải có sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị liên quan tại địa phương./.

Vũ Lan
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan