Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Nhai tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019), Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai đã phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa trên địa bàn huyện.

        Ngày 28/6/2019, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức “Giải cầu lông gia đình” tham dự giải có 9 cặp vợ chồng là các gia đình đến từ các chi hội trên địa bàn xã Mường Giàng. Kết quả giải đấu đã trao 01 giải Nhất cho cặp vợ chồng Vừ Thị Tòng - Giàng A Páo, 01 giải Nhì và 01 giải Ba.
        Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, ngày 29/6/2019 Hội LHPN huyện phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức Hội thi “Gia đình trẻ hạnh phúc”, tham dự Hội thi có 12 cặp vợ chồng, với 24 thí sinh đến từ 11 cơ sở Hội. Các đội tham gia Hội thi phải trải qua ba phần thi, phần thi “Chào hỏi”, “Tâm đầu ý hợp”, “Kiến thức”. Đặc biệt, thông qua các phóng sự tại Hội thi nhằm tuyên truyền về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Kết quả Hội thi đã trao 01 giải nhất cho cặp đôi đến từ xã Chiềng Khay, 01 giải nhì cho cặp đôi đến từ xã Mường Chiên, 02 giải ba cho cặp đôi đến từ xã Chiềng Khoang, Mường Sại và các giải khuyến khích, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 03 giải nhất từng phần thi xuất sắc nhất cho các đội.
        Thông qua Hội thi các gia đình cán bộ, hội viên, đoàn viên có dịp giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Nâng cao kiến thức, kỹ năng về tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình theo tiêu chí “5 không 3 sạch”. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh./.
 
Lò Thảo – Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan