Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Yên thăm mô hình hỗ trợ Gà giống cho hội viên phụ nữ

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, những năm qua Hội LHPN huyện Bắc Yên đã song song triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Ngày 26/6/2019 Thường trực Hội LHPN huyện đã tiến hành thăm và kiểm tra 02 hộ gia đình hội viên được hỗ trợ gà giống tại Bản Mới và Tiểu khu 4 thị trấn. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 con gà Mía từ tháng 4/2019 đến nay trung bình mỗi con đã nặng 1,5kg.


 

 

        Mô hình hỗ trợ gà giống cho gia đình hội viên được áp dụng triển khai từ năm 2018 và đạt được những kết quả cụ thể, nhiều hộ đã tái đàn, cũng từ mô hình này đến nay nhiều hộ đã triển khai nhân rộng khoảng 6.000 con gà giống để chăn nuôi, phát triển tại các chi hội.
       Mô hình phát triển kinh tế này đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo việc làm và tăng thu nhập, ổn định cuộc sống của hội viên phụ nữ và gia đình, giúp chị em thoát nghèo vươn lên làm giàu, đặc biệt tại huyện miền núi khó khăn như huyện Bắc Yên; đồng thời, phấn đấu 100% cơ sở Hội xây dựng được ít nhất 01 mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế góp phần thúc đấy sự phát triển kinh tế của địa phương, hướng tới hoàn thành chỉ tiêu và nhiệm vụ công tác Hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2016-2021./.

 

Hồng Nhung

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan