Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sông Mã ra mắt mô hình “5 không, 3 sạch” tại bản Mường Cang, xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La

Tiếp tục tuyên truyền, triển khai đến toàn thể hội viên phụ nữ trong huyện về cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội phát động. Ngày 29/5/2019, Hội LHPN huyện Sông Mã đã chỉ đạo cho ra mắt mô hình “5 không 3 sạch” tại Chi hội bản Mường Cang, xã Mường Lầm, huyện Sông Mã. Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã Mường Lầm đã thông qua quyết định về việc thành lập mô hình “5 không, 3 sạch” tại chi hội bản Mường Lầm gồm 38 hội viên phụ nữ tham gia.

       
       Việc ra mắt mô hình này tại cơ sở có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự chăm lo tới quyền lợi chính đáng của chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số, đồng thời cũng khẳng định sự đóng góp của người phụ nữ trong gia đình và xã hội; phát huy vai trò, trách nhiệm của chị em trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và bảo vệ môi trường.

 

 
       Bên cạnh đó, mô hình được thành lập tại những bản vùng dân tộc thiểu số của huyện nhằm nhân rộng hiệu quả hoạt động của mô hình, được hy vọng sẽ là nòng cốt cho các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, 5 không 3 sạch, đồng thời cũng góp phần tích cực trong tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ thực hiện chủ trưởng của Đảng, Nhà nước về công tác gia đình và thực hiện mục tiêu vì sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ, đảm bảo bình đẳng giới, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
 
Hồng Nhung

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan