Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng quảng bá du lịch cộng đồng tại bản Bon, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai

Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng quảng bá du lịch cộng đồng tại bản Bon, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai

      Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-BTV ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về xây dựng mô hình và triển khai các hoạt động hỗ trợ du lịch cộng đồng cho hội viên phụ nữ năm 2022. Ngày 05-06/8/2022, Hội LHPN tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn kỹ năng quảng bá du lịch cộng đồng cho Mô hình “Phụ nữ góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa và du lịch cộng đồng” bản Bon, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai với 30 hội viên, phụ nữ làm du lịch cộng đồng tại địa phương.
      Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Vi Thị Bình - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã nêu với mục đích giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc kết hợp với quảng bá du lịch địa phương, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững. Lớp tập huấn sẽ trang bị một số kỹ năng cần thiết cho hội viên, phụ nữ, các hộ gia đình làm du lịch cộng đồng, hiểu về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh; giúp hội viên, phụ nữ hiểu rõ và tiếp cận các thông tin, cách làm và các kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương.
      Trong 2 ngày tập huấn về kỹ năng quảng bá du lịch cộng đồng cho các thành viên mô hình “Phụ nữ góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa và du lịch cộng đồng” bản Bon, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai. Các thành viên trong mô hình đã được giảng viên chuyển tải những nội dung tổng quan về tuyên truyền quảng bá du lịch; xây dựng và quảng bá thương hiệu Du lịch; tạo dựng và quảng bá hình ảnh du lịch trong tình hình mới; chiến lược Marketing cho du lịch.
      Lớp tập huấn giúp học viên nâng cao kỹ năng quảng bá du lịch cộng đồng, nhằm thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển góp phần thực hiện hiệu quả Kết luận số 94-NQ/TU ngày 23.1.2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống của nhân dân./.
Dương Thị Thúy
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan