Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham dự tọa đàm Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người -30/7”

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham dự tọa đàm Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người -30/7”

      Sáng Ngày 30/7, đồng chí Vi Thị Bình Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham dự tọa đàm Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người -30/7” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và UBND tỉnh Sơn La tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Quân đội tích cực phòng, chống tội phạm mua bán người”.
      Dự buổi tọa đàm có Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2; đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện một số bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh phía Bắc.
      Trong thời gian qua, hoạt động của tội phạm mua bán người ở khu vực biên giới diễn biến phức tạp. Thành phần đối tượng phạm tội đa dạng; có sự câu kết, móc nối giữa các đối tượng trong và ngoài nước, hình thành đường dây mua bán người xuyên quốc gia với phương thức, thủ đoạn tinh vi, Qua công tác nắm tình hội viên và nhân dân cho thấy hoạt động của tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới của tỉnh tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, các trường hợp vắng mặt ở địa bàn, các trường hợp được phối hợp giải cứu có chiều hướng gia tăng, chủ yếu ở các xã bản vùng sâu, vùng cao, biên giới.  
      Trao đổi tại buổi toạ đàm, đồng chí Vi Thị Bình, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh  cho rằng: Với chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La luôn ý thức được tác hại nghiêm trọng của tội phạm mua, bán người đối với cuộc sống bình yên của mọi gia đình, mỗi chị em và toàn xã hội. Công tác phòng chống tội phạm mua bán người được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp hội. Với phương châm, lấy gia đình là trọng tâm, hội viên làm nòng cốt; hằng năm tỉnh hội đều có kế hoạch hướng dẫn các cấp hội "Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; kế hoạch chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người; để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người, cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để  cho chị em hội viên và mọi người dân nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống mua bán người, đặc biệt là các phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này. 
      Qua buổi tọa đàm hầu hết các đại biểu, khách mời đều cho rằng, cần khuyến khích và huy động các nguồn hỗ trợ từ xã hội, cộng đồng cho việc hỗ trợ nạn nhân, đặc biệt cho các hoạt động tạo thu nhập trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng và ổn định cuộc sống../.
Phương Loan
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan