HỘI LHPN HUYỆN PHÙ YÊN PHỐI HỢP TRAO NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHO PHỤ NỮ NGHÈO

HỘI LHPN HUYỆN PHÙ YÊN PHỐI HỢP TRAO NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHO PHỤ NỮ NGHÈO

      Để hỗ trợ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có mái nhà che mưa, che nắng, tạo động lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Hội LHPN huyện Phù Yên đã tích cực triển khai phong trào xây dựng Mái ấm tình thương. Trong 2 ngày (21-22/7/2022), Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Tường Thượng, Hội LHPN xã Kim Bon tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lò Thị Sâm, sinh năm 1976 là hội viên Bản Cải, xã Tường Thượng và chị Giàng Thị Pàng, sinh năm 1980 hội viên phụ nữ bản Suối Vạch, xã Kim Bon.
      Được biết, đây là 02 trường hợp hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; trước đây, gia đình các chị đều sinh sống trong căn nhà vách nứa bị dột nát, nứt nhiều nơi, xuống cấp nghiêm trọng và không an toàn. Chia sẻ trước hoàn cảnh của các gia đình hội viên, Hội LHPN huyện đã vận động, hỗ trợ các gia đình xây dựng lại nhà ở. Kết quả sau hơn 02 tháng thi công, hai ngôi nhà đã được hoàn thiện, một ngôi nhà xây dựng kết cấu tường gạch mái tôn có diện tích 50m2 với tổng kinh phí xây dựng 85 triệu đồng cho gia đình chị Lò Thị Sâm và 01 ngôi nhà vách gỗ, mái proximang có diện tích 35m2 với tổng kinh phí xây dựng 35 triệu đồng cho gia đình chị Giàng Thị Pàng. Trong đó, Hội LHPN huyện vận động cán bộ, hội viên đóng góp và hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ mỗi ngôi nhà 20 triệu đồng cho 02 gia đình, phần còn lại do các gia đình vay mượn anh em họ hàng và tiết kiệm được. Ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong sự xúc động và niềm vui của các hộ gia đình, khi được ở trong ngôi nhà mới.
      Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức Hội LHPN các cấp trong huyện nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các hội viên tiếp tục vươn lên lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo trong xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.
Hội LHPN huyện Phù Yên

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan