HỘI LHPN TỈNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI THẢO THAM VẤN Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO LUẬT HỢP TÁC XÃ (SỬA ĐỔI)

HỘI LHPN TỈNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI THẢO THAM VẤN Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO LUẬT HỢP TÁC XÃ (SỬA ĐỔI)

      Ngày 21/7/2022, Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Cục phát triển Hợp tác xã - Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
      Chỉ đạo và điều hành Hội thảo có các đồng chí Phạm Thị Hương Giang - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Bùi Nghị - Phó Cục trưởng, Cục Phát triển Hợp tác xã, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Bùi Thanh Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sơn La.
      Dự Hội thảo có đồng chí Phùng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Mộc Châu; Hội thảo có sự có mặt của 80 đại biểu là thành viên các hợp tác xã, tổ hợp tác do Hội LHPN hỗ trợ thành lập thuộc địa bàn các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang và Sơn La.
      Tại Hội thảo, đại diện Cục Phát triển Hợp tác xã, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày bố cục, nội dung dự thảo và gợi ý một số nội dung quan trọng trong Dự thảo cần quan tâm. Căn cứ thực tế triển khai thực hiện và áp dụng Luật Hợp tác xã 2012, các đại biểu dự Hội thảo đã tiến hành thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào xây dựng dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi), đồng thời có nhiều ý kiến chia sẻ về kinh nghiệm cũng như đề xuất, kiến nghị tháo gỡ một số vướng mắc trong chỉ đạo, điều hành hoạt động của các Hợp tác xã.
      Kết thúc buổi Hội thảo, đại diện Cục Phát triển Hợp tác xã, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao về nội dung các ý kiến đã được đại biểu trình bày tại hội thảo, đồng thời giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của đại biểu; kết luận tiếp thu đối với một số ý kiến, tiếp tục nghiên cứu với một số ý kiến đã tham gia tại Hội thảo./.
Bích Ngọc - Ban Gia đình, Xã hội  - Kinh tế Hội LHPN tỉnh

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan