Hội LHPN xã Viêng Lán, huyện Yên Châu nhân rộng mô hình "Nét đẹp khăn Piêu" tại chi hội bản Mường Vạt, bản Huổi Qua

Hội LHPN xã Viêng Lán, huyện Yên Châu nhân rộng mô hình "Nét đẹp khăn Piêu" tại chi hội bản Mường Vạt, bản Huổi Qua

       Với mục đích truyền dạy cho thế hệ trẻ cách thêu khăn Piêu truyền thống của dân tộc Thái đen Yên Châu, thông qua mô hình kết hợp với việc quản lý, lồng ghép tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho con em trong dịp nghỉ hè. Sáng ngày 10/6/2022, Hội LHPN xã Viêng Lán, đã tổ chức ra mắt "Mô hình nét đẹp khăn Piêu" tại 02 chi hội bản Mường Vạt, Bản Huổi Qua. Đây là 02 mô hình được Ban chấp hành Hội LHPN xã, nhân rộng từ mô hình điểm của chị hội phụ nữ bản Nà Và, xã Viêng Lán tổ chức năm 2021.
       Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã Viêng Lán đã công bố quyết định thành lập mô hình, thông qua quy chế hoạt động và quyết định Ban Chủ nhiệm, thông qua danh sách các thành viên tham gia mô hình.
       Tham gia Ban chủ nhiệm mô hình là những nghệ nhân, những hội viên phụ nữ, các mẹ, các chị năng động, nhiệt tình, tâm huyết với việc giữ gìn nét văn hóa dân tộc Thái. Tham gia lớp học là các trẻ em gái là con em của các hội viên phụ nữ, các mẹ sẽ trực tiếp truyền dạy kỹ năng thêu khăn Piêu cho các con, tham gia 2 mô hình có 19 cặp mẹ con. Thời gian học thêu khăn Piêu từ ngày 10/6 đến hết ngày 30/8/2022, vào các buổi chiều trong tuần. Tham gia mô hình ngoài việc học thêu, các con em sẽ còn được tham gia các hoạt động Hội phù hợp với lứa tuổi của các con như: tham gia trồng và chăm sóc đoạn đường nở hoa, tổng vệ sinh đoạn đường phụ nữ tự quản, giao lưu văn nghệ… Sau kết thúc lớp học, Hội LHPN xã sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương các thành viên tích cực trọng dạy và học thêu, đồng thời trưng bày sản phẩm của các học viên sau 3 tháng học.
       Cũng tại buổi ra Mắt Hội LHPN xã Viêng Lán đã kết hợp tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về công tác bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, bóc lột trẻ em; phòng ngừa tai nạn, thương tích trẻ em; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em.
Hội LHPN huyện Yên Châu
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan