Bí thư Chi bộ bản gương mẫu

Bí thư Chi bộ bản gương mẫu

       Gần dân, hiểu dân, tận tâm, trách nhiệm là những lời mà người dân bản Huổi Ná, xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai thường nói về người Bí thư chi bộ Điêu Thị Hằng. Không chỉ hoàn thành trọng trách của một người Bí thư Chi bộ mà trong mọi hoạt động xã hội, chị luôn tích cực tham gia để nêu gương cho bà con dân bản làm theo; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên trẻ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
       Sinh năm 1984 ở vùng quê nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng. Năm 2009, chị được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động tích cực, năm 2012 chị Hằng được các đảng viên, Nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ kiêm Chi hội trưởng chi hội phị nữ bản Huổi Ná từ đó đến nay. Gặp chị Hằng, một con người có bề ngoài dáng cao và gầy, nhưng với một phong thái nhanh nhẹn, hoạt bát và bên trong là một nghị lực, bản lĩnh và tinh thần cống hiến mãnh liệt. 10 năm làm Bí thư chi bộ, ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng trong chị luôn được thắp sáng. Với chị được cống hiến cho Đảng, phục vụ Nhân dân chính là niềm khao khát và tự hào của chị. Với tinh thần tận tâm và trách nhiệm, trong những năm qua, chị đã cùng với cấp ủy, Ban công tác mặt trận bản vận động Nhân dân xây dựng nên nhiều thành quả. Nổi bật là phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trồng cây ăn quả trên đất dốc. Bản Huổi Ná hiện tại có 113 hộ với 546 nhân khẩu. Bản có 33 đảng viên, 04 hộ nghèo và 03 hộ cận nghèo. Là Bí thư chi bộ, bản thân chị luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tích cực tuyên truyền, cụ thể hoá đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; luôn gương mẫu trong lời nói và hành động để trở thành tấm gương sáng cho đảng viên và Nhân dân noi theo. Thực hiện chủ trương của huyện và công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về phát triển cây Dứa, Xoài phục vụ nhà máy chế biến rau quả Doveco – Sơn La. Năm 2020, chị và ban quản lý bản đã tuyên truyền nhân dân dăng ký tham gia trồng 17,8 ha Dứa và 54ha Xoài. Nhờ áp dụng tốt các tiến bộ khoa học vào trồng và chăm sóc. Đến nay, cơ bản số diện tích đăng ký thực hiện của bản đã đậu quả và chuẩn bị thu hoạch. Dự kiến thu hoạch đợt 1 từ 20/6 đến tháng 7/2022.
Chị Điêu Thị Hằng kiểm tra mo hình trồng xoài của các hộ gia đình trong bản
Chị Hằng hướng dẫn bà con bảo quan chăm sóc Dứa trước khi thu hoạch
Mô hình trồng Dứa nguyên liệu tại bản Huổi Ná xã Chiền Ơn huyện Quỳnh Nhai
       Chị Điêu Thị Hằng – Bí thư chi bộ bản Huổi Ná xã Chiềng Ơn, Quỳnh Nhai, Sơn La chia sẻ: Trong quá trình công tác, được tham gia các lớp tập huấn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và tham quan các mô hình. Từ đó, Tôi cũng đã về để tuyên truyển vận động bà con thay đổi cơ cấu cây trồng. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, bản cũng đã mạnh dạn vận động nhân dân trồng 17ha Dứa và 54 ha Xoài. Qua quá trình hướng dẫn bà con tham gia sản xuất, Chúng tôi cũng thấy là hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Chúng tôi rất tin vào mô hình này và sắp tới sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động bà con phát triển thêm, nhân rộng thêm Dứa và Xoài để cuộc sống ổn định hơn..
Người dân bản Huổi Ná ấm no sau mùa thu hoạch Xoài và Dứa
Người dân bản Huổi Ná xã Chiềng Ơn chuyển đổi sản xuất cây trồng, vật nuôi cho hiệu quả kinh tế
       Nhận xét về đồng chí Điêu Thị Hằng, anh Hoàng Văn Hặc, cùng bản cho biết: Qua thời gian làm bí thư chi bộ đã lâu năm. Đồng chí Hằng đã phối hợp với ban quản lý bản đến động viên tư tưởng bà con chúng tôi làm mô hình trồng Xoài và Dứa. Gia đình tôi cũng đã  tham gia trồng 01 ha Xoài và 01 ha Dứa. Gia đình đang chuẩn bị thu hoạch quả; quả bé nhất từ 5 đến 6 lạng và to nhất từ 8 lạng đến 1 cân. Nếu vụ này có hiệu quả tôi sẵn sàng mở rộng thêm 01 ha nữa và sẻ mua bạt về phủ để không phải làm cỏ vất vả như vụ vừa rồi…
       Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Huổi Ná luôn là một trong những bản đi đầu trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đời sống kinh tế của Nhân dân trong bản từng bước được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 36 triệu đồng/năm, số hộ nghèo chỉ còn 7/113 hộ; tỷ lệ gia đình văn hóa năm đạt trên 85%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 75%... đường xá sạch đẹp; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Bản thân chị Hằng, được cấp ủy, chính quyền xã và người dân trong bản đánh giá là một Bí thư chi bộ tích cực. Trước những công việc quan trọng của bản, của chi bộ, chị Hằng đều cùng với tập thể cấp ủy, chi bộ xin ý kiến góp ý của các đảng viên và những người có uy tín trong bản để cùng nhau thực hiện.
       Bằng sự nỗ lực, tâm huyết và trách nhiệm, nữ Bí thư chi bộ Điêu Thị Hằng đã và đang cùng chi bộ, ban quản lý bản phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quy tụ, tập hợp được cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Chi bộ bản Huổi Ná nhiều năm liền được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2022, chị Điêu Thị Hằng vinh dự được Đảng ủy xã tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của bộ Chính trị; được tuyên dương tại hội nghị sơ kết của huyện về 01 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị; nhiều năm liền được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./…
Văn Thiệu - Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan