Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng giáo dục và xóa mù chữ năm 2022

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng giáo dục và xóa mù chữ năm 2022

       Chiều ngày 18/5/2022, tại Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị triển khai và ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục và công tác xóa mù chữ năm 2022 giữa Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh với Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Thuỷ - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GD&ĐT, Thường trực Hội LHPN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của hai ngành.
       Tại Hội Nghị, đồng chí Quàng Văn Lâm - Phó giám đốc Sở GD&ĐT đã thông qua dự thảo Kế hoạch phối hợp thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục và công tác xóa mù chữ năm 2022 giữa hai đơn vị. Nội dung phối hợp gồm: tuyên truyền về công tác chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và hội viên, phụ nữ về chủ trương của ngành GD&ĐT về nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, đặc biệt là lớp 12. Thực hiện phương châm đánh giá đúng, thực chất, công bằng, khách quan chất lượng giáo dục, tập trung cao cho các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) ngay từ đầu năm học 2022 - 2023. Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2022. Tham gia tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân với nhiều hình thức linh hoạt phù hợp với thực tiễn để thu hút được sự quan tâm của gia đình, cha mẹ học sinh, cộng đồng thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, nâng cao chất lượng giáo dục trên các địa bàn của tỉnh.
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Thuỷ - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã nêu lên một số kết quả Hội LHPN tỉnh đạt được trong năm 2021, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong công tác phối hợp giữa hai ngành trong thời gian tới về nâng cao chất lượng giáo dục và công tác xóa mù chữ. Đặc biệt là nhiệm vụ chỉ đạo Hội LHPN các cấp trong toàn tỉnh, quan tâm làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành cùng cấp trong việc chung tay Tiếp sức mùa thi chuẩn bị tốt các điều kiện về tinh thần và vật chất cho các em học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022.
       Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu: trong 2 năm qua, hai ngành đã có sự phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả các giải pháp, biện pháp trong việc từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh một cách thực chất, bền vững; nhất là trung học phổ thông và lớp 12. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp hiệu quả, toàn diện và lâu dài giữa hai ngành trong việc triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và công tác xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh.
       Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng và đồng chí Bùi Thanh Thuỷ đã ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục và công tác xóa mù chữ năm 2022./.
Cà Thị Dung - Ban Tuyên giáo-Chính sách, Luật pháp
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan