Hội LHPN huyện Yên Châu tổ chức truyền thông về đảm bảo An toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2022

Hội LHPN huyện Yên Châu tổ chức truyền thông về đảm bảo An toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2022

       Thực  hiện Kế hoạch số 47/KH-BTV ngày 23/3/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Châu về tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022 . Nhằm Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng trong việc đảm bảo chất lượng ATTP trong chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập và phát huy hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm. Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, ngày 07/5/2022,  Hội LHPN huyện Yên Châu phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức 02 Hội nghị truyền thông kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho 142 cán bộ, hội viên hội phụ nữ là Phó chủ tịch Hội LHPN, Chi hội trưởng, hội viên nòng cốt Hội LHPN các cơ sở Hội.

       Tại Hội nghị truyền thông, các đại biểu đã được các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện trực tiếp truyền thông các nội dung về: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2021; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; kết quả triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021;  truyền thông  nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; khuyến cáo một số món ăn kết hợp với nhau có thể gây nguy hiểm và biến chứng khó lường; trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm.
       Tuyên truyền các cơ sở Hội tích cực vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia phát giác, tố giác các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tới các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật; vận động cán bộ hội viên phụ nữ phát huy vai trò nòng cốt trong việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch đặc biệt chú trọng tiêu chí “3 sạch” sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, vệ sinh đường làng và các địa điểm chợ không để điểm tồn đọng rác gây bệnh cho nguồn thực phẩm. Thực hiện ăn chín, uống sôi, rửa tay bằng xà phòng, phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà và có thùng rác để chứa các chai lọ, rác tái chế và bao bì thuốc bảo vệ thực vật.
       Thời gian tới các cấp Hội từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai lồng ghép, đưa công tác truyền thông về ATTP là hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên hội phụ nữ về công tác an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm, phòng ngừa nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua thực phẩm./.
 Hội LHPN huyện Yên Châu

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan