Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022-2027)

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022-2027)

       Thực hiện Kế hoạch số 08a/KH-ĐCT ngày 1/4/2022 của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Kế hoạch số 67/KH–BTV ngày 25/4/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh và quán triệt, tuyên truyền triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Sơn La lần thứ XIII.
       Sáng ngày 27.4.2022, Hội nghị tập huấn, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, đã diễn ra phiên khai mạc trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến đến tất cả các cấp Hội trong cả nước với trên 4.000 điểm cầu và trên 60.000 đại biểu cán bộ hội từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong đó gần 48.000 chị là Chi hội trưởng tham dự. Đây là lần đầu tiên Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, quán triệt Nghị quyết Đại hội Phụ nữ quy mô lớn toàn quốc. Tại hội nghị đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã dự, chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí nhấn mạnh, Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm giúp cán bộ, hội viên nắm vững những nội dung cơ bản, điểm mới của nội dung văn kiện đại hội. Đồng thời, tạo nên sự thống nhất về ý chí và hành động trong tất cả các cấp hội từ trung ương đến cơ sở, giúp sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
       Tỉnh Sơn La có 12 điểm cầu (01 điểm cầu tại Trung tâm hội nghị tỉnh, 11 điểm cầu tại 11 huyện) với 296 đại biểu tham gia học tập. Tại điểm cầu trung tâm hội nghị tỉnh có 55 đại biểu, trong đó thường trực Hội LHPN tỉnh có đồng chí Vi Thị Bình - Phó Chủ tịch Hội cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cán bộ chuyên trách Hội LHPN Thành phố và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN của các xã/phường trên địa bàn thành phố; tại 11 điểm cầu các huyện có 241 đại biểu là các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ chuyên trách Hội LHPN các huyện tham gia học tập.
       Hội nghị diễn ra trong 3 ngày (từ 27 đến 29/4/2022), nội dung của Hội nghị tập trung vào những vấn đề cốt lõi nhất, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội; thống nhất nhận thức về (1) phong trào thi đua, (1) cuộc vận động, (2) khâu đột phá và (8) chỉ tiêu chủ yếu, (3) nhiệm vụ trọng tâm, (4) nhóm giải pháp chung và các vấn đề khác. Nắm vững những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ khóa XII, nhận diện đầy đủ những thuận lợi, thời cơ và nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới, liên hệ và vận dụng phù hợp với yêu cầu, điều kiện cụ thể của mỗi địa phương, đơn vị để xác định và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Hội trong nhiệm kỳ 2022-2027.
       Tại các điểm cầu, các đại biểu tham gia với tinh thần tập trung, trách nhiệm và ý thức cao để lắng nghe các trao đổi, thảo luận tại Hội nghị. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc Nghị quyết, các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ địa phương, đơn vị; các cấp Hội xác định rõ những việc phải làm, những mục tiêu cần đạt, thời gian hoàn thành; phân công rõ trách nhiệm trong tổ chức thực hiện, từng nội dung công việc đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tổ chức thực hiện phong trào phụ nữ và công tác hội nhiệm kỳ 2022-2027. Tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, đồng thời định hướng về các hình thức vận dụng linh hoạt, phù hợp với đặc thù của từng tỉnh, thành, địa phương, đơn vị trong tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, các khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội tại cơ sở.
       Cũng tại chương trình khai mạc, cùng với đại biểu trong cả nước, 296 đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La và các huyện, thành phố trong tỉnh đã hưởng ứng hoạt động nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, nhằm hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ vùng biên ổn định cuộc sống, góp phần gìn giữ biên cương Tổ quốc./.
Cà Thị Dung - Ban TG-CS,LP Hội LHPN tỉnh Sơn La

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan