Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam mở lớp tập huấn cho nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã

Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam mở lớp tập huấn cho nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã

       Thực hiện Kế hoạch số 1137/KH-ĐCT ngày 27/10/2021 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trúng cử lần đầu. Trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch” tại 2 tỉnh Sơn La và Lào Cai.
       Trong 2 ngày (từ ngày 20/4 đến 21/4/2022), Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với Ban Dân tộc - Tôn giáo, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp tập huấn cho 100 nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, do các đồng chí giảng viên: Nguyễn Thị Kỳ, Nguyễn Đức Lam và Ngô Tự Nam, đây là các đồng chí giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các nhiệm vụ của đại biểu dân cử đến từ Văn phòng Quốc Hội. Các đồng chí giảng viên đã truyền tải 5 chuyên đề cơ bản về: tổng quan về Hội đồng nhân dân cấp xã; thực hiện chức năng quyết định của HĐNH cấp xã; thực hiện chức năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân. Kỹ năng giữ mối liên hệ với cử tri; chuyên đề pháp luật về bình đẳng giới và vai trò của đại biểu HĐND.
       Các giảng viên đã dùng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, các học viên đã được cùng trao đổi, thực hành, trình bày nội dung thảo luận…Qua lớp học đã cung cấp được một số kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về vị trí, vai trò, trách nhiệm của đại biểu dân cử giúp chị em tự tin hơn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của đại biểu Hội đồng nhân dân./.
Thu Hương

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan