Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Sơn La phối hợp triển khai công tác tuyên truyền tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ - năm 2022

Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Sơn La phối hợp triển khai công tác tuyên truyền tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ - năm 2022

       Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là khâu đầu tiên quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực trong quân đội. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân. Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển quân, những năm qua các cấp Hội trong toàn tỉnh đã chủ động phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiều hoạt động sổi nổi, thiết thực trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ góp phần đảm bảo công tác đưa con, em hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh lên đường nhập ngũ để hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
       Các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp với các cấp ủy, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể tham gia các hoạt động như: Gọi công dân khám sức khỏe, cử cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia phục vụ công tác hậu cần tại các khu vực tập trung; tham gia “Lễ giao - nhận quân”…Bên cạnh đó, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay, các cấp Hội đã tích cực vận động gia đình, người thân có con, em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an hạn chế tối đa đến khu vực giao, nhận quân để tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.
Ngoài việc tuyên truyền, vận động các cấp Hội còn tích cực phân công cán bộ Hội có trách nhiệm gần gũi, động viên nắm bắt kịp thời và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của từng gia đình có con trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự, để phản ánh với cấp ủy và cấp trên kịp thời giải quyết. Những gia đình có con em trúng tuyển giao quân, các cấp Hội chỉ đạo cán bộ Hội phụ trách cùng với cán bộ cấp chi hội gặp gỡ từng gia đình thăm, hỏi, động viên, tặng quà cho 100% tân binh giúp tân binh có tinh thần phấn khởi, thoải mái, sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Kết quả các cấp Hội trong toàn tỉnh quyên góp, ủng hộ tân binh  tổng giá trị: 481.700.000đ (điển hình Hội LHPN các xã Mường Chiên, xã Mường Giôn, xã Pá Ma Pha Khinh  huyện quỳnh Nhai).
       
       Với sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp Hội phụ nữ đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội. Qua đó, kịp thời động viên, khích lệ các tân binh tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, ra sức rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, công an và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Phương Loan

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan