Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình

Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình

       Thực hiện Kế hoạch số 447/KH-BTV ngày 23/6/2021 của Hội LHPN tỉnh về triển khai thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” năm 2021.
       Ngày 29/11/2021, Hội LHPN tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn cho 60 cán bộ, hội viên nòng cốt tại xã Phiêng Ban và thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên. Tại lớp tập huấn chị, em đã được nghe đồng chí Quàng Thị Vân – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cung cấp nhiều thông tin về công tác thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ định kiến giới. Được nghe tuyên truyền các nội dung về bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình; những nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình; các kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình như: giá trị sống cho nam giới, kỹ năng kiềm chế tức giận, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn gia đình, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục; một số giải pháp phòng chống bạo lực gia đình.
       Trong thời gian tới, để Đề án 938 có sức lan toả hơn nữa, Hội LHPN sẽ tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ, cộng đồng về các vấn đề đặt ra hiện nay ảnh hưởng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng; của phụ nữ và các cấp Hội trong đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; nâng cao năng lực cho cán bộ Hội về các mảng hoạt động liên quan. Tập huấn, hội thảo chia sẻ kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới, phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em gái, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội...; kỹ năng lên tiếng, bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái trong các vụ việc, không để xảy ra tình trạng các vụ việc xâm hại, bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh./.
Thu Hà
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan