Hội LHPN huyện Yên Châu trao hỗ trợ "Mái ấm tình thương" cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Mường Lựm

Hội LHPN huyện Yên Châu trao hỗ trợ "Mái ấm tình thương" cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Mường Lựm

       Sáng 24/11/2021, Hội LHPN huyện Yên Châu đã tổ chức trao hỗ trợ "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Lường Thị Nam, hội viên chi hội phụ nữ bản Lựm, xã Mường Lựm. Dự có đồng chí Quàng Thị Hoa - UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Quàng Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mường Lựm; đồng chí Vừ Lao Phổng - UVBTV Đảng ủy xã, Chủ tịch MTTQ xã; cùng các đồng chí đại diện cấp ủy, chi bộ chính quyền, các đoàn thể xã.
       Chị Lường Thị Nam, sinh năm 1975, hội viên chi Hội phụ nữ bản Lựm, xã Mường Lựm có hoàn cảnh rất khó khăn, 4 nhân khẩu phải chung sống trong nhà tạm đã xuống cấp. Chị không may mắn do người chồng thứ nhất đã ly hôn, người chồng thứ hai đã mất, một mình chị phải nuôi 03 đứa con, kinh tế gia đình khó khăn.
       Được sự quan tâm của Hội LHPN huyện, cấp ủy chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của xã cùng gia đình, họ hàng, sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà kê mái tôn rộng 70m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị ngôi nhà gần 120 triệu đồng. Trong đó, tiền công 35 triệu, Hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, gia đình tiết kiệm được 20 triệu đồng, số tiền 30 triệu đồng phải vay mượn để mua thêm gỗ và nguyên vật liệu còn lại do anh em họ hàng và bà con cho vay không lãi. Ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng niềm vui lớn của chị Lường Thị Nam.
       Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện đã chức trao hỗ trợ 3 nhà mái ấm tình thương, tổng trị giá 45 triệu đồng, tiếp nhận 02 mái ấm tình thương, tổng trị giá 50 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức Hội LHPN, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Hội góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.
Hội LHPN huyệnYên Châu

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan