Hội LHPN tỉnh tổ chức các hoạt động truyền thông phòng, chống BLGĐ, tập huấn sử dụng mạng xã hội, tặng quà “Triệu phần quà - San sẻ yêu thương” và tổ chức “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021

Hội LHPN tỉnh tổ chức các hoạt động năm 2021

       Thực hiện Kế hoạch số 464/KH-BTV ngày 21/9/2021 của Ban Thường vụ tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình “Triệu phần quà - San sẻ yêu thương” giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn chiến thắng dịch bệnh, thiên tai. Ngày 18/11/2021, Hội LHPN tỉnh tổ chức trao 20 xuất quà tại xã Tú Nang, huyện Yên Châu cho 10 hội viên, phụ nữ nghèo và 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng. Nhằm khích kệ động viên cả về tinh thần và vật chất giúp các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn và góp phần trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.
       Tiếp đó, sáng ngày 19/11/2021, Hội LHPN tỉnh tổ chức hoạt động trưng bày gian hàng “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 với sự tham gia của 10 gian hàng đại diện cho các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, tập thể, cá nhân điển hình của 4 huyện/thành phố tham gia trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của địa phương do hội viên, phụ nữ và các doanh nghiệp nữ làm chủ.
       Đồng thời, nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng các trang mạng xã hội để hỗ trợ phát triển kinh doanh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty truyền thông Sky cuộc sống mới tổ chức Hội nghị tập huấn “Sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh” cho 40 học viên là thành viên HTX/THT, tổ liên kết, các tập thể, cá nhân là phụ nữ đang tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.
      Xu hướng kinh doanh của xã hội đã dần thay đổi từ những ngôi chợ làng sang những trang mạng xã hội như Facebook hay những trang chia sẻ hình ảnh để bán hàng như Zalo, Instagram hay các trang bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, Sen đỏ. Vì vậy, để bắt kịp xu hướng kinh doanh khi khởi nghiệp, mỗi phụ nữ làm kinh doanh đều phải trang bị cho mình những công cụ kinh doanh trực tuyến hữu ích để mang lại thành công.
       Ngày 19-20/11/2021, thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Dự án Thúc đẩy Bình đẳng giới thông qua Nâng cao hiệu quả kinh tế cho phụ nữ trong nông nghiệp và phát triển du lịch (GREAT) về triển khai chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình. Hội LHPN tỉnh tổ chức 2 sự kiện truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Mộc Châu, xã Chiềng Khừa và thị trấn Nông trường với sự tham gia của 300 cán bộ, hội viên và nhân dân. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động, bao gồm: phần thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình, trò chơi dành cho khán giả và phụ nữ các cấp cùng ký cam kết không có bạo lực gia đình.
       Mục tiêu sự kiện hướng đến là tuyên truyền, giáo dục giúp thay đổi nhận thức, điều chỉnh hành vi trong ứng xử trong gia đình, từ đó xóa bỏ bạo lực gia đình để nâng cao truyền thống tốt đẹp của con người, gia đình Việt Nam./.
Thu Hà

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan