Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vân Hồ thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Minh Đạt có sự tham gia của hội viên phụ nữ

Thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 10.5.2019 được sự nhất trí của UBND huyện Vân Hồ, Hội LHPN huyện Vân Hồ đã tổ chức lễ ra mắt HTX Nông nghiệp Minh Đạt có trụ sở tại Bản Co Chàm xã Lóng Luông.

    
Đồng chí Mùi Thị Hiền - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La tại Lễ ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp Minh Đạt (Vân Hồ).

             Tại lễ ra mắt, đồng chí Mùi Thị Hiền - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã dự và phát biểu chúc mừng động viên chị em tham gia Hợp tác xã.
           Hợp tác xã do chị Nguyễn Thị Trang là hội viên phụ nữ làm chủ nhiệm với vốn điều lệ ban đầu là 490.000.000đ có 12 thành viên tham gia. Với 18 ngành nghề kinh doanh về lĩnh vực nông sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm và chế biến bảo quản các sản phẩm từ thịt, rau quả…và dịch vụ ăn nghỉ. Đây là Hợp tác xã do phụ nữ làm chủ nhiệm, với sự tham gia của các hội viên phụ nữ và là một trong những nội dung phấn đấu thực hiện kế hoạch theo chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra: “Hàng năm, các cấp Hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Hội đào tạo nghề, phối hợp, giới thiệu đào tạo nghề cho 75.000 lao động nữ; hỗ trợ 2.500 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, các cấp Hội phối hợp hỗ trợ thành lập 300 hợp tác xã do phụ nữ quản lý”./.

Nguyễn Huệ 
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan