HỘI LHPN TỈNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI RƯỢU BIA CHO HỘI VIÊN, PHỤ NỮ Ở XÃ ĐÔNG SANG, MƯỜNG SANG VÀ THỊ TRẤN MỘC CHÂU, HUYỆN MỘC CHÂU

TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI RƯỢU BIA CHO HỘI VIÊN, PHỤ NỮ Ở XÃ ĐÔNG SANG, MƯỜNG SANG VÀ THỊ TRẤN MỘC CHÂU, HUYỆN MỘC CHÂU

        Rượu, bia ngày càng gia tăng ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe, xã hội, kinh tế và cần có cơ chế quản lý khác với các hàng hóa thông thường theo hướng phòng ngừa, hạn chế tác hại ngay từ khi con người tiếp cận sản phẩm này. Lạm dụng rượu, bia không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe mà sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông còn dẫn đến nguy cơ cao gây tai nạn giao thông nghiêm trọng. Để ngăn ngừa tác hại của rượu, bia; dần loại bỏ những hình thức uống rượu độc hại; ngày 23/10/2021, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Mộc Châu tổ chức truyền thông phòng chống tác hại rượu bia cho 90 hội viên, phụ nữ tại 03 xã Đông Sang, Mường Sang và Thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

       Tại các Hội nghị chị, em cán bộ, hội viên, phụ nữ đã được nghe đồng chí Bùi Thanh Thủy – Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cung cấp nhiều thông tin bổ ích về ảnh hưởng nguy hại rượu bia tới sức khỏe, nguyên nhân và biện pháp hạn chế sử dụng rượu bia. Tập trung tuyên truyền các quy định về những hành vi bị nghiêm cấm; phòng chống tác hại rượu, bia đối với người chưa đủ 18 tuổi; không uống rượu, bia trước và trong khi lái xe; không uống rượu, bia trước, trong thời gian làm việc và tại nơi làm việc; địa điểm không được uống, không được bán rượu, bia và các quy định khác trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

       Buổi truyền thông đã nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về phòng, chống tác hại của rượu, bia; qua đó, xây dựng thói quen, hành vi tiêu dùng, hình thành “văn hóa” uống rượu văn minh cho bản thân mỗi người, góp phần triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” ở từng địa phương, đơn vị./.
Nguyễn Hiền

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan