Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với Hội LHPN - Trung tâm y tế huyện Yên Châu tổ chức tập huấn chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời tại xã Tú Nang và xã Chiềng Đông

Tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030

       Nhằm tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 tới cán bộ, hội viên, phụ nữ; đồng thời nắm vững mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình Chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ trẻ em nâng cao thể lực, trí lực, tầm vóc cho thế hệ tương lai góp phần phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Sơn La có chất lượng trong giai đoạn 2021- 2030. Ngày 29/6/2021, Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với Hội LHPN - Trung tâm y tế huyện Yên Châu tổ chức tập huấn chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho cán bộ, hội viên phụ nữ 02 xã Tú Nang và Chiềng Đông với sự tham gia của 60 hội viên, phụ nữ. Các đồng chí báo cáo viên của Hội LHPN tỉnh và Trung tâm Y tế  huyện đã trao đổi, cung cấp thông tin về các nội dung: những ảnh hưởng của  việc suy dinh dưỡng; chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai; những quan niệm sai lầm hay gặp làm hạn chế phát triển chiều cao của trẻ - nuôi con bằng sữa mẹ và chế độ ăn bổ sung; chăm sóc cho trẻ trong giai đoạn từ 6-24 tháng; theo dõi tăng trưởng của trẻ. Tại hội nghị tập huấn các chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ đã có thời gian thảo luận sôi nổi các nội dung mà chị em quan tâm, những vấn đề cần làm rõ.


       Đây cũng là dịp để chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ được chia sẻ, giao lưu học hỏi, đặc biệt là được nâng cao hơn nữa kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ trẻ em tăng cường thể lực, trí lực, tầm vóc cho thế hệ tương lai. Một cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tiếp tục đẩy mạnh thông tin giáo dục truyền thông, vận động tư vấn nâng cao nhận thức cộng đồng, người thân, bố mẹ người chăm sóc trẻ đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ trong thai kỳ đang cho con bú và dinh dưỡng cho trẻ dưới 24 tháng./.
 Hội LHPN huyện Yên Châu

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan