Hội LHPN tỉnh trao nhà “Mái ấm tình thương” tại huyện Quỳnh Nhai

Hội LHPN tỉnh tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Sùng Thị Sao, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Lốm Khiêm, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai

       Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Sơn La lần thứ XIII, ngày 20/6/2021, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Sùng Thị Sao, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Lốm Khiêm, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai. Đến dự trao nhà có đồng chí Hoàng Thị Đôi - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí Thường trực, lãnh đạo Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai.
       Được sự quan tâm của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, cấp uỷ chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã, sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành với diện tích gần 50m2, tổng kinh phí 80 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương, phần còn lại là do người dân trong bản đóng góp bằng tiền mặt và ngày công. Tại buổi lễ giao nhận nhà, chị Sùng Thị Sao thay mặt gia đình cảm ơn các cấp, các ngành, cán bộ, hội viên, phụ nữ và bà con ở xã đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống để yên tâm lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.
        Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thường” là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội./.
Thu Hà

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan