Ra mắt mô hình “Tổ liên kết phụ nữ chăn nuôi bò sinh sản” và “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại xã Tú Nang, huyện Yên Châu

Ngày 05/11/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ huyện Yên Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên kết phụ nữ chăn nuôi bò sinh sản” và “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại xã Tú Nang, huyện Yên Châu

       Nhận thức được vai trò quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, những năm qua các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện có hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, Hội phụ nữ tỉnh tập trung chỉ đạo, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể nhằm khắc phục phương thức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, tăng hiệu quả sản xuất và khả năng cạnh tranh, có khả năng thúc đẩy sản xuất hàng hóa quy mô lớn, phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển nông thôn mới.
 
       Tại buổi ra mắt, đại diện Hội LHPN tỉnh đã công bố quyết định thành lập, công nhận Ban quản lý, thành viên tham gia tổ liên kết, thông qua quy chế hoạt động của tổ liên kết. Mô hình Tổ liên kết phụ nữ chăn nuôi bò sinh sản có tổng vốn đầu tư ban đầu là 120 triệu đồng, hỗ trợ cho 08 hộ thành viên trong tổ; mỗi hộ được hỗ trợ tương ứng ban đầu là 15 triệu đồng. Khi tổ liên kết đi vào hoạt động, các thành viên tham gia mô hình sẽ được chuyển giao khoa học kỹ thuật, tư vấn về quy trình chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho bò. Trong quá trình phát triển mô hình, Hội LHPN tỉnh, huyện, xã sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát các hộ bảo đảm duy trì và nhân rộng mô hình, giúp các thành viên trong tổ liên kết sản xuất, thoát nghèo bền vững.

       Nhân dịp này, buổi lễ cũng ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” với 58 thành viên. Việc triển khai, thành lập mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua việc thực hiện các tiêu chí “5 không, 3 sạch”, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới của địa phương, nhất là tiêu chí về môi trường và Nghị quyết các cấp Hội đề ra.
       Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Thị Đôi – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh mong muốn trong thời gian tới cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của toàn thể bà con nhân dân trong bản  Tin Tốc – xã Tú Nang cùng với chị em hội viên phụ nữ tích cực tham gia, thực hiện có hiệu quả các hoạt động của mô hình để góp phần trong việc xã được công nhận là đạt chuẩn nông thôn mới và đưa cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” triển khai đến toàn thể phụ nữ và nhân dân./.
Thu Hà

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan