Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Châu trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo xã Sặp Vặt

Sáng ngày 23.10.2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Châu cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sặp Vạt - huyện Yên Châu đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Mè Thị Kim ở bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

       Chị Mè Thị Kim là hội viên chi hội bản Thín, xã Sặp Vặt, huyện Yên Châu; Chị và 2 em gái trong nhà cùng là mẹ đơn thân. Chị là lao động chính, nuôi 02 người e gái đều là mẹ đơn thân và 01 cháu gái, 01 em gái thiểu năng trí tuệ. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn chị luôn là công dân, là hội viên tích cực chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia nhiệt tình, tích cực các phong trào hoạt động do Hội tổ chức.
       Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội phụ nữ xã Sặp Vặt đã họp xét đề nghị Hội LHPN huyện Yên Châu hỗ trợ giúp đỡ chị làm nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN huyện. Được sự hỗ trợ giúp đỡ của anh em họ hàng và Hội LHPN huyện, xã, bản; ngôi nhà sàn được hỗ trợ làm mới có diện tích sử dụng 54m2, vách gỗ, lợp mái tôn, gồm 02 gian chính, 01 gian phụ và 01 gian bếp. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trên là 60 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, chính quyền bản, Hội LHPN xã hỗ trợ 5 triệu đồng, gia đình chị vay 20 trệu đồng, còn lại là số tiền gia đình chị bán trâu bò và tiết kiệm được.
       Đây Là 1 trong 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em của Hội LHPN huyện và cũng là công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Ngôi nhà mới là niềm vui, là hạnh phúc của gia đình chị, là tấm lòng, là tình yêu thương đùm bọc của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn huyện hướng về phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như gia đình chị Kim. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ có chỗ ở ổn định, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.
Hội LHPN huyện Yên Châu

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan