Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn “Sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh”

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn “Sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh”

       Thực hiện thoả thuận hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh với tổ chức WISE (Công ty cổ phần hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh) và thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” của Chính phủ. Ngày 16/9/2020, Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn “Sử dụng Facebook để thúc đẩy kinh doanh” cho 40 học viên là thành viên HTX/THT, tổ liên kết, các tập thể, cá nhân là phụ nữ đang tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.
       Xu hướng kinh doanh của xã hội đã dần thay đổi từ những ngôi chợ làng sang những trang mạng xã hội như Facebook hay những trang chia sẻ hình ảnh để bán hàng như Zalo, Instagram hay các trang bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, Sen đỏ. Vì vậy, để bắt kịp xu hướng kinh doanh khi khởi nghiệp, mỗi phụ nữ làm kinh doanh đều phải biết trang bị cho mình những công cụ kinh doanh hữu ích và mang lại thành công.

       Tại Hội nghị, giảng viên của tổ chức WISE đã chia sẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh trong giai đoạn hiện nay là thành lập và quản lý hiệu quả các trang Facebook và Instagram qua các công cụ hỗ trợ: Boomerang, Hyperlapse, Layout for Instagram hay đặt chế độ trả lời tự động cho trang bán hàng và tăng thời gian tương tác với khách hàng qua trang, phần mềm ứng dụng HERVENTURE để học kinh doanh khi khởi nghiệp dành riêng cho phụ nữ, cung cấp những kỹ năng cơ bản cho các chủ doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ trong quá trình khởi nghiệp, nhằm tăng uy tín cho doanh nghiệp và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, còn tạo sân chơi tương tác và bổ ích, giúp kết nối cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, từ đó thúc đẩy giao lưu, học hỏi và quan hệ đối tác.
       Bên cạnh đó, thông qua hội nghị tập huấn giúp trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phụ nữ thành lập và quản lý hiệu quả các trang Facebook nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Đây cũng là dịp để chị em  phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh được tham gia vào một cộng đồng tương tác và năng động của những phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh thành công trên cộng đồng mạng. Ngoài ra, giúp chị em, phụ nữ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc làm chủ công cụ trong công cuộc cách mạng công nghệ 4.0./.

Thu Hà

 
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan