Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hoạt động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”

Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức thi đua lao động sản xuất, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

       Ngày 24/7/2020, Hội LHPN tỉnh tổ chức hoạt động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công”, là dịp để chị em phụ nữ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế; đồng thời cũng để ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, phụ nữ các dân tộc, quảng bá, giới thiệu sản phẩm an toàn do phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh, tạo động lực thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

       Hội LHPN tỉnh Sơn La tổ chức Hội thi “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” với sự tham gia 12 gian hàng đại diện cho các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, tập thể, cá nhân điển hình của 12 huyện/thành phố tham gia trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của địa phương do hội viên, phụ nữ và các doanh nghiệp nữ làm chủ. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất thuộc về Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai; 02 giải nhì thuộc về Hội LHPN huyện Thuận Châu, Mộc Châu, các giải Ba, giải Khuyến khích cho các huyện khác.

Các gian hàng trưng bày “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2020 được nhận định cơ bản đáp ứng đủ về số lượng và chất lượng, như: tiêu chí sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP, tiêu chuẩn VietGap, chứng nhận nông sản an toàn của địa phương. Hiện nay, Sơn La đã có 12 sản phẩm (xoài, nhãn, bơ, thanh long, chanh leo, cafe…) xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Qua đó, đã góp phần đưa các sản phẩm của chị em hội viên phụ nữ, cũng như nhân dân các dân tộc Sơn La đến với người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn mở rộng xuất khẩu ra các nước như: Nga, Mỹ, Úc… ./.

Nguyễn Ngọc


Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan