Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày 26/6/2020, Hội LHPN thành phố Sơn La đã tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Lò Thị Chôm, sinh năm 1959, tại bản Ót Luông, xã Chiềng Cọ; ngôi nhà được xây dựng với sự hỗ trợ 20.000.000 đồng từ Hội LHPN thành phố, bên cạnh đó, Hội đã tặng thêm phần quà trị giá 500.000đ và 20 kg gạo.

       Gia đình chị Lò Thị Chôm thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Chôm là phụ nữ đơn than, sống trong căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Trước hoàn cảnh của chị, Hội LHPN thành phố đã hỗ trợ gia đình chị xây dựng lại nhà ở. Ngôi nhà có diện tích 45m2, tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Các cấp Hội LHPN thành phố đã hỗ trợ xây dựng tổng số tiền là 50 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng tiền mặt được trích từ quỹ “Mái ấm tình thương”, còn lại là hỗ trợ ngày công lao động từ hội viên phụ nữ sở tại. Ngoài ra, ngôi nhà được khởi công xây dựng nhờ sự quan tâm, ủng hộ từ chính quyền địa phương và gia đình với mong muốn giúp gia đình bà có chỗ ở an toàn.
Hội LHPN thành phố Sơn La trao nhà tình thương và tặng quà cho hội viên nghèo Lò Thị Chôm, tại bản Ót Luông, xã Chiềng Cọ

       Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần giúp cho cuộc sống của hội viên phụ nữ được ổn định, xóa nhà tạm, thực hiện tốt hơn nữa Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.
       Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN thành phố nhằm tạo nơi ở ổn định cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để họ có thêm động lực vươn lên, lao động sản xuất, phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững./.
Nguyễn Thị Thủy (Hội LHPN thành phố)
 

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan