Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống Bạo lực gia đình năm 2020, nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020). Ngày 26.6.2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội thi “Tìm hiểu công tác phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em” năm 2020 tại xã Chiềng Bằng.

        Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các gia đình hội viên có dịp giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.
       Hội thi cũng góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, hội viên phụ nữ và hội viên nông dân trong thực hiện Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; kiến thức, kỹ năng về tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình theo tiêu chí “5 không 3 sạch”, no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em, được sự ủng hộ và phối hợp hoạt động của chính quyền và các ban ngành đoàn thể đối với hoạt động phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.
       Tham gia Hội thi có 11 hộ gia đình tiêu biểu với 44 thành viên đến từ 11 xã là Hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và các em học sinh để cùng nhau tranh sức, đua tài thể hiện sự hiểu biết và khả năng của từng thành viên trong gia đình cùng vượt qua 03 phần thi được Ban tổ chức quy định.
       Hội thi đã thu hút trên 200 hội viên phụ nữ, nông dân đến xem và cổ vũ. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực để góp phần nâng cao nhận thức của Hội viên phụ nữ, Hội nông dân về phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
       Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Đội thi đến từ xã Chiềng Khoang, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải phần thi xuất sắc nhất cho từng phần thi./.
Trần Thị An - PCT Hội LHPN  huyện Quỳnh Nhai

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan