Quỳnh Nhai tổ chức buổi truyền thống phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em tại trường Tiểu học và THCS xã Pá Ma Pha Khinh

Hưởng ứng phong trào đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, ngày 22/6/2020 Hội LHPN phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai tổ chức buổi truyền thống phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em tại trường Tiểu học và THCS xã Pá Ma Pha Khinh.

       Công tác truyền thông nhằm mục đích giáo dục cha mẹ, người chăm sóc trẻ em nâng cao kỹ năng, kiến thức phòng, chống xâm hại, bảo vệ trẻ em; phối hợp giữa nhà trường và gia đình, xã hội trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Buổi truyền thông đã thu hút hơn 160 em học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo trong toàn trường tham gia. Tại buổi truyền thông các em đã được xem tiểu phẩm tình huống phòng, chống xâm hại trẻ em;  xem phóng sự chuyên đề về hướng dẫn một số kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; gặp gỡ, chia sẻ và nghe tâm sự của một số học sinh và đại diện phụ huynh học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Pá Ma Pha Khinh có liên quan đến công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; hỏi, đáp những kỹ năng phòng, tránh cho các em học sinh.
       Kết thúc buổi truyền thông thay mặt Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội LHPN huyện đã trao 04 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
       Hoạt động truyền thông mang ý nghĩa tuyền truyền sâu sắc giúp các em hiểu rõ về bạo lực xâm hại trẻ em và kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em./.

                                Trần Thị An – PCT Hội LHPN huyện

Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan