Hội Nữ trí thức Việt Nam thăm và tặng quà tại xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Nữ trí thức Việt Nam do đồng chí Phạm Thị Mỵ, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động đồng hành cùng hội viên, phụ nữ biên cương tại xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu trong 02 ngày 29 – 30/5/2020.

Tham dự các nội dung hoạt động có đồng chí Phạm Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mộc Châu, lãnh đạo xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã Chiềng Khừa.

Đoàn công tác của Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: truyền thông về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em thấp còi, nhẹ cân và phụ nữ mang thai cho 70 hội viên phụ nữ; tặng 20 xuất học bổng trị giá 10.000.000.đ cho 20 học sinh lớp 9 trường Phổ thông Dân tộc Bán trú; tặng quà gồm gạo, mỳ tôm, cháo ăn liền, thức ăn dinh dưỡng, nước ngọt cho các gia đình hội viên phụ nữ; tặng đồ chơi, bánh kẹo, sữa, thạch rau câu, vở ô li cho học sinh tiểu học và mầm non; tặng 48 chiếc áo len cho trẻ em độ tuổi 5-6 có hoàn cảnh khó khăn. Đồng hành với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn cũng đã tặng 03 nhiệt kế hồng ngoại đo thân nhiệt, 200 lọ gel rửa tay, 100 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã.

Trước khi đến thăm và tổ chức các hoạt động tại địa phương, Hội Nữ trí thức Việt Nam cũng đã triển khai các hoạt động đồng hành tại xã Chiềng Khừa như hỗ trợ làm 03 nhà Mái ấm tình thương cho 03 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Căng Tỵ và bản Khừa; hỗ trợ triển khai mô hình trồng cây sa chi, đến nay vườn sa chi đã phát triển tốt, tạo việc làm cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.
Kết thúc các hoạt động, đã có rất nhiều tình cảm ấm áp được lưu lại giữa đoàn công tác Hội Nữ trí thức Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nưc tỉnh, huyện và cán bộ, hội viên phụ nữ xã Chiềng Khừa./.
Bích Ngọc – Văn phòng Hội LHPN tỉnh
Gửi ý kiến về bài viết cho chúng tôi
Tin liên quan